Cách in tem nhãn hiệu quả và chất lượng nhất hiện nay

Tem nhãn sản phẩm không còn là điều xa lạ đối với bất cứ cửa hàng kinh doanh hay đơn vị doanh nghiệp nào. Cách in tem nhãn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Do đó khi hiểu rõ về cách in cũng như những lưu ý khi thiết kế, in ấn sản phẩm này sẽ giúp bạn sở hữu được một tem nhãn bền bỉ nhất. Hãy cùng theo dõi những thông tin ngay sau đây để có thêm kiến thức về cách in tem nhé.

Mục Lục

Những cách in tem nhãn không phải ai cũng biết

Hiện nay có thể thấy bất cứ sản phẩm nào cũng được in tem nhãn để khẳng định thương hiệu, chất lượng. Khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm hiểu được những thông tin khái quát về sản phẩm thông qua tem nhãn. Nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá vì thế cũng được thể hiện rõ ràng hơn. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng biết cách in tem nhãn và sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả. Dưới đây là những bước in tem nhãn bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm này.

Xác định rõ vị trí phù hợp để dán tem nhãn

Đây là một bước vô cùng quan trọng khi sử dụng tem nhãn. Bạn cần phải lựa chọn và xác định được vị trí dán tem nhãn. Bởi vị trí ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sử dụng, nó thu hút sự chú ý của khách hàng và nếu vị trí dán phù hợp khách hàng có thể dễ dàng quan sát thấy nội dung được in trên tem nhãn. Đồng thời vị trí dán đẹp cũng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể sản phẩm của bạn.

Xác định rõ vị trí in tem nhãn sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao
Xác định rõ vị trí in tem nhãn sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao

Hiện nay có nhiều cách để dán tem nhãn, bạn có thể dán bên trong hoặc ở ngoài bao bì của sản phẩm hàng hoá cung cấp. Đặc biệt là những sản phẩm trong suốt thì tem nhãn có thể đặt ở vị trí bên trong mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khoẻ của người dùng.

Thiết kế tem nhãn sản phẩm với màu sắc, kích thước, hình ảnh đẹp

Thiết kế là một bước vô cùng quan trọng để quyết định đến tính thẩm mỹ và sự thu hút của tem nhãn sản phẩm. Bạn cần phải chú ý đến những yếu tố quan trọng như màu sắc, kích thước, hình dáng, hình ảnh cũng như nội dung khi thiết kế tem nhãn.

Ngoài việc để ý đến cách in tem nhãn thì thiết kế cũng có vai trò không hề nhỏ. Theo đó màu sắc của sản phẩm phải hài hoà, không quá nổi bật, phản cảm, phải thể hiện được đặc tính sản phẩm. Kích thước lựa chọn cũng cần phải phù hợp với bao bì sản phẩm bên trong. Hình dáng cũng phải phù hợp và thu hút khách hàng. Hình ảnh cần sử dụng những hình ảnh sắc nét và chứa thông điệp quảng cáo.

Một yếu tố không thể thiếu nữa đó chính là nội dung của sản phẩm. Nội dung cần ngắn gọn, súc tích và cũng cỡ chữ lớn với những thông tin quan trọng. Ngôn ngữ được sử dụng khi ghi nội dung phải là tiếng Việt trừ những trường hợp có thể ghi bằng chữ Latinh.

Thiết kế và in ấn tem nhãn cần phải đảm bảo đúng quy chuẩn
Thiết kế và in ấn tem nhãn cần phải đảm bảo đúng quy chuẩn

In tem nhãn sản phẩm

Khi in tem nhãn sản phẩm bạn cần phải lựa chọn chất liệu, vật liệu in cũng như các hình thức gia công, sử dụng công nghệ in, mực in phù hợp. 

Gia công và dán tem nhãn lên sản phẩm

Đây là một bước quan trọng, tem nhãn sau khi được cán bóng, gia công sẽ dán tem lên sản phẩm vào vị trí phù hợp để hoàn thiện. 

Có những cách in tem nhãn nào phổ biến hiện nay?

Hiện nay có khá nhiều những cách in tem nhãn đa dạng được cung cấp trên thị trường. Trong đó có 3 hình thức được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là in lưới, in phun và in offset. Mỗi phương pháp in lại phù hợp với những yêu cầu riêng của khách hàng. 

Đối với phương pháp in lưới

Phương pháp này sử dụng cho nhu cầu in số lượng ít của doanh nghiệp. Bạn chỉ có thể sử dụng một hoặc 2 màu nên hình ảnh cần phải sắc nét và chữ cũng không được quá nhỏ khi thiết kế và in ấn.

Đối với phương pháp in phun

Công nghệ in này được sử dụng file in truyền từ hệ thống máy tính qua máy in. Ưu điểm là thời gian in ấn tem nhãn vô cùng nhanh chóng và bạn cũng có thể dễ dàng in trên nhiều loại giấy khác nhau. 

Có khá nhiều phương pháp in tem nhãn sản phẩm tại In decal Đẹp
Có khá nhiều phương pháp in tem nhãn sản phẩm tại In decal Đẹp

Đối với phương pháp in offset

Phương pháp này được sử dụng nhiều nhất trong xã hội hiện đại với chất lượng tốt, sắc nét và có thể in trên nhiều bề mặt khác nhau. 

Nhìn chung cách in tem nhãn cũng không quá phức tạp nếu như bạn lựa chọn được dịch vụ của một đơn vị uy tín trên thị trường. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa tìm được một địa chỉ tin cậy thì hãy liên hệ ngay với In decal Đẹp để chúng tôi tư vấn cho bạn. Sản phẩm của In decal Đẹp cam kết mang lại tính thẩm mỹ cũng như chất lượng cho khách hàng.

Trong suốt nhiều năm qua công ty đã và đang phục vụ cho hàng trăm doanh nghiệp với những mẫu tem nhãn đa dạng khác nhau. Cách in tem nhãn tại đơn vị cũng sử dụng các phương pháp in hiện đại nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Hãy gọi ngay 0769 60 80 68 để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x