Công nghệ in phun kỹ thuật số đẹp trong thời đại mới 

In phun kỹ thuật số đẹp đã và đang ngày càng khẳng định những vị thế quan trọng của mình trong ngành in ấn. Công nghệ in phun kỹ thuật số có những ưu điểm rất ưu việt, được sử dụng rất nhiều. Nó mang đến cho người sử dụng rất nhiều những ưu điểm vượt trội về hình thức cũng như chất lượng. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng hiểu hết về những ưu điểm mà công nghệ này mang lại. Cùng tìm hiểu một số ưu điểm của loại hình in phun kỹ thuật số trong bài viết dưới đây. 

Mục Lục

In phun kỹ thuật số đẹp là gì?

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại hình in phun đặc biệt. In phun kỹ thuật số được hiểu là một phương pháp in ấn sử dụng hình ảnh kỹ thuật số được truyền đến một loạt các phương tiện truyền thông đại chúng. In phun kỹ thuật số bắt đầu công việc từ máy tính bàn thông qua các nguồn kỹ thuật số khác được in định dạng lớn,khối lượng cao bằng phương pháp laser hoặc có thể sử dụng máy in phun. 

In phun kỹ thuật số được sử dụng rất nhiều hiện nay
In phun kỹ thuật số được sử dụng rất nhiều hiện nay

Ưu điểm của kỹ thuật in phun kỹ thuật số đẹp

Không phải tự dưng mà nhiều người hiện nay lại sử dụng công nghệ in phun kỹ thuật số ứng dụng trong ngành quảng cáo. Dịch vụ này có rất nhiều những lợi ích, thế mạnh so với những công nghệ in ấn khác trên thị trường. Khi sử dụng bạn sẽ có được những sản phẩm chất lượng hơn, ấn tượng và có tính thẩm mỹ cao hơn.

In phun kỹ thuật số là một công nghệ rất hiện đại. Điểm mạnh nhất của loại hình in phun kỹ thuật số này đó chính là thời gian in ấn vô cùng nhanh gọn. Công nghệ này được biết đến có thể in hàng loạt với số lượng chạy in lên đến vài trăm tờ, thậm chí lên đến vài nghìn tờ nên giúp khách hàng giảm chi phí rất đáng kể. 

Dịch vụ in phun kỹ thuật số hiện nay ngày càng phát triển
Dịch vụ in phun kỹ thuật số hiện nay ngày càng phát triển

Một ưu điểm nổi trội khác của in phun kỹ thuật số đó chính là phương pháp này sử dụng kỹ thuật in ấn rất linh hoạt, có thể phù hợp với nhiều loại giấy, cơ chế làm việc là in trực tiếp bỏ qua các khâu trung gian không cần thiết nên góp phần vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. 

Nhìn chung với những ưu điểm và lợi ích nổi bật trên đây, công nghệ in phun kỹ thuật số đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng. Hiện nay cũng có rất nhiều địa chỉ in phun uy tín cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ để được sử dụng một dịch vụ chuyển nghiệp và chất lượng nhất.

Nguyên lý vận hành của kỹ thuật in phun kỹ thuật số đẹp

Phương pháp in phun kỹ thuật số này có nguyên lý rất đặc biệt, dựa trên nguyên lý công nghệ in trực tiếp. Nguyên tắc của phương pháp in phun kỹ thuật số đó chính là file tài liệu cần in được truyền trực tiếp từ máy tính điều khiển chuyển qua máy in, điều đó được thực hiện thông qua một phần mềm được gọi là phần mềm RIP. Phương pháp in phun kỹ thuật số có thể in các file tài liệu có định dạng đầu vào rất đa dạng như pdf, jpj, tif…Độ phân giải của các sản phẩm in tuỳ thuộc vào kích thước in của sản phẩm như thế nào. 

Về phần mềm RIP có nhiệm vụ sẽ nhận file ảnh sau khi file được xuất ra. Sau khi đã nhận file, phần mềm này còn có chức năng bổ trợ là có thể ghép, thu nhỏ, phóng to hay là di chuyển hình ảnh, qua đó giúp người sử dụng có thể điều chỉnh được hình ảnh cho phù hợp và có thể biết trước được sản phẩm sẽ như thế nào.  

In phun kỹ thuật số tại In decal Đẹp chất lượng cao
In phun kỹ thuật số tại In decal Đẹp chất lượng cao

Phương pháp in phun kỹ thuật số có nguyên tắc phun mực được dựa trên dữ liệu đầu vào, mực sẽ được di chuyển linh hoạt trong hai đầu của máy in, và được phân bổ đều trong cả khổ in. Sau khi vật liệu đã được di chuyển mực thì sẽ đến công đoạn được sấy khô. Thông thường các máy in hiện nay có hai cách sấy khô là bằng nhiệt hoặc bằng hồng ngoại, phương pháp sấy khô như thế nào tuỳ thuộc vào cấu hình hoặc chủng loại của máy in. Cách sấy khô còn phải phù hợp với chất liệu in cũng như loại mực được lựa chọn để lựa chọn loại hình sấy khô phù hợp nhất. 

In phun kỹ thuật số ở đâu tốt nhất?

In decal Đẹp là một đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại nhất của in phun kỹ thuật số. Với hệ thống máy móc rất hiện đại, đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm in phun kỹ thuật số chất lượng nhất. Chúng tôi có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, in ấn, thi công quảng cáo. 

Đặc biệt tại đơn vị cũng có rất nhiều hệ thống máy móc hiện đại, chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu in phun kỹ thuật số hiện đại của nhiều người dùng. Sản phẩm của công ty luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả sử dụng. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi lựa chọn In decal Đẹp để in phun kỹ thuật số. Thông tin liên hệ đến In decal Đẹp bạn có thể gọi cho chúng tôi qua hotline: 0769 60 80 68. 

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x