Một số lưu ý khi thiết kế và in tem nhãn mác

Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao lên dẫn đến nhu cầu sử dụng hàng hoá các loại ngày càng được mở rộng. Các loại hàng hoá thì đều được thiết kế và in tem nhãn mác sản phẩm để đảm bảo nguồn gốc xuất sứ cũng như cung cấp thông tin đến khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số lưu ý khi thiết kế và in tem nhãn mác trong bài viết ngày hôm nay. 

Mục Lục

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế và in tem nhãn mác

Việc thiết kế và in tem nhãn mác cho hàng hoá có những quy định khá chặt chẽ và được quy định trong pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ những quy định khi thiết kế và in ấn tem nhãn mác cho sản phẩm của mình. Mặc dù trên thị trường hiện nay những sản phẩm tem nhãn mác hàng hoá đang ngày càng được sử dụng phổ biến và đa dạng hơn về chủng loại. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về vấn đề này.

Vị trí dán tem nhãn mác phải phù hợp
Vị trí dán tem nhãn mác phải phù hợp

Lưu ý về vị trí dán tem nhãn mác 

Về vị trí dán tem nhãn mác trên sản phẩm của các sản phẩm khác nhau thì sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo được thực hiện theo các quy định chung nhất như: Tem nhãn mác quần áo phải được thể hiện ở vị trí người mua hàng có thể dễ dàng nhìn thấy được, có thể quan sát và đọc được dễ dàng. Tem nhãn mác cần được bố trí hợp lý để người xem có thể đọc được đầy đủ các nội dung mà không cần phải tháo các phần của sản phẩm. 

Trong những trường hợp hàng hoá có bao bì bên ngoài, và vì một số yêu cầu của sản phẩm mà k thể mở bao bì thì tem nhãn mác cần phải được dán ở ngoài bao bì và cũng phải được thể hiện đầy đủ các nội dung cần thiết. Về việc bố trí vị trí của nhãn mác phụ cũng cần phải lưu ý nên dán trên sản phẩm hoặc bao bì, tuy nhiên không được che khuất các nội dung quan trọng của nhãn mác gốc của sản phẩm. 

Lưu ý về thiết kế nội dung của tem nhãn mác 

Nội dung thể hiện trên các sản phẩm tem nhãn mác của mỗi loại hàng hoá là khác nhau. Điều này phụ thuộc vào đặc tính của từng sản phẩm cũng như những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu của mình. Nhìn chung mỗi đơn vị doanh nghiệp có thể tự mình lên ý tưởng cũng như sử dụng những nội dung súc tích ngắn gọn để truyền tải trên tem nhãn dán.

Nội dung trên tem nhãn mác phải súc tích
Nội dung trên tem nhãn mác phải súc tích

Tem nhãn mác có thể thể hiện nhiều nội dung mà nhà cung cấp muốn truyền tải đến khách hàng, tuy nhiên phải tuân thủ một số nội dung quan trọng về tên hàng hoá, tên công ty, thương hiệu, địa chỉ của công ty, thông tin về xuất xứ sản phẩm, thành phần, định lượng, hướng dẫn sử dụng…tất cả các thông tin đều phải được thực hiện theo đúng quy định về nội dung đã được thể hiện trong luật. Ngôn ngữ được dùng phải rõ ràng, sử dụng ngôn từ khoa học, tuyệt đối cấm sử dụng các ngôn từ tục tĩu, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Lưu ý về màu sắc, kích thước khi thiết kế và in tem nhãn mác

Quy định về màu sắc cửa chữ, số, các hình ảnh, sơ đồ, ký hiệu…được thể hiện trên tem nhãn mác phải hết sức rõ ràng. Một điều cần quan tâm là đối với nội dung bắt buộc được ghi trên tem nhãn mác thì màu sắc của chữ, số…thường tương phản với màu nền của tem nhãn mác của sản phẩm. Về kích thước của tem nhãn mác hàng hoá thì do các đơn vị tự chịu trách nhiệm để xác định kích thước hợp lý, tuy nhiên cần phải đảm bảo không đi trái với luật quy định.

Những nội dung quy định cụ thể về việc thiết kế và in tem nhãn mác hàng hoá được thể hiện vô cùng chi tiết, cụ thể và rõ ràng tại Điều 5, Nghị Định 43/2017/NĐ-CP. Bạn có thể tham khảo cụ thể những quy định này để lên ý tưởng thiết kế, in ấn tem nhãn dán sao cho đúng quy định, vừa đảm bảo chất lượng sử dụng lại đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Hiểu càng rõ về những quy định sản phẩm tem nhãn dán hàng hoá lại càng mang lại hiệu quả tốt nhất.

In decal Đẹp thiết kế và in tem nhãn mác đẹp
In decal Đẹp thiết kế và in tem nhãn mác đẹp

Đơn vị thiết kế và in tem nhãn mác uy tín nhất hiện nay

Để có thể đọc và hiểu hết các nội dung quy định về việc thiết kế và in tem nhãn mác hàng hoá sản phẩm là một điều khá là khó mà không phải bất cứ ai cũng có thể hiểu được. Để có thể có người hỗ trợ để thiết kế những tem nhãn mác vừa độc đáo lại đúng quy định của nhà nước, bạn nên tìm đến những cơ sở in ấn chất lượng cao. 

In decal Đẹp chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên thiết kế sáng tạo độc đáo với kho tem nhãn dán đa dạng về chủng loại màu sắc cũng như chất liệu. Vì vậy có thể đáp ứng đươc mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng khi làm tem nhãn mác. Mọi thông tin cần giải đáp và hỗ trợ về thiết kế và in tem nhãn mác, quý khách hãy liên hệ đến số 0769 60 80 68 để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x